Tại Sao Chuột Máy Tính Không Dây Không Di Chuyển Được

 

Con Chuột máy tính là phụ kiện không thể thiếu đối với những người sử dụng máy tính, vì chuột giúp chúng ta thao tác nhanh hơn trong công việc và giải trí đặc biệt là khi chơi game không thể nào thiếu được 1 con chuột. Trong một số trường hợp Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di Chuyển Được khiến chúng ta gặp khá nhiều khó khăn khi thao tác trong việc sử dụng máy tính. Sau đây cùng Dcmobile.vn tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục lỗi này ở phía dưới.

 

Vô Tình Bấm Tắt Chuột Cảm Ứng( Touchpad )

Lỗi này chỉ xảy ra với người dùng laptop. Tự dưng bạn không dùng được chuột cảm ứng, thắc mắc Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di chuyển Được. Đôi khi người dùng laptop không biết vô tình ấn vào nút tắt của chuột cảm ứng, khiến cho chuột cảm ứng bị vô hiệu hóa và không thể nào sử dụng được chuột cảm ứng,

Khắc phục bằng cách cách sử dụng tổ hợp phím Fn + F1 đến F9. Ví dụ như Dell sử dụng phím Fn+ F5. Các loại máy khác nhau sẽ sử dụng tổ hợp phím khác nhau.

 

Driver Bị Lỗi

Một số trường hợp khi bạn cài driver touchpad (chuột máy tính) bị sai hoặc không đúng phiên bản dẫn đến Chuột Máy Tính Không Thể Di Chuyển Được. Để sửa lối này bạn cần xóa driver cũ đi và tải lại phiên bản driver tương thích với máy, rồi tiến hành cài đặt lại driver mới.

Một số trường hợp khác là do xung đột giữa driver touchpad và driver chuột rời. Để windows có thể nhận diện được touchpad thì nó cũng cần có driver riêng và tương thích với máy. Nguyên nhân Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di Chuyển Được là do sử dụng chuột rời khiến cho chuột cảm ứng(touchpad) và chuột rời xung đột với nhau. Khắc phục bằng cách xóa bỏ driver chuột khác và update lại driver touchpad, mục đích để giải quyết xung đột giữa 2 driver.

 

Touchpad (chuột cảm ứng) Bị Hư Hỏng

Đây là lỗi rất hi hữu, ít khi xảy ra, mặc dù biết là vậy nhưng cũng không phải là không bị. Có một số trường hợp do trong quá trình bạn sử dụng có va đập dẫn đến việc touchpad bị hư hỏng, cũng có thể do bạn vô tình làm đổ nước vào tochpad dẫn đến việc chập cháy, hoặc đơn giản là bạn sài máy lâu ngày cũng ảnh hưởng đến tuổi thọ của touchpad bị hư.

Trường hợp này bạn đã biết Tại Sao Chuột Máy Tính Không Di Chuyển Được thì hãy mang máy tính, laptop của bạn đến với Dcmobile để được hỗ trợ và khắc phục sự cố

 

Lỗi Mainboard 

Trường hợp này Dcmobile muốn nói ở đây là mainboard máy tính của bạn bị lỗi. Khi main bị lỗi sẽ dẫn đến việc chuột máy tính của bạn không còn hoạt động được, ở trường hợp này thường gặp nhất đó là lỗi chip I/O điều khiển. Nếu rơi vào trường hợp này thì bạn hãy liên hệ hoặc mang máy đến với Dcmobile để kỹ thuật viên tư vấn và khắc phục sự cố, ở đây cso đầy đù máy móc, thiết bị sửa chữa và có đội ngũ kỹ thuật với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề.

 

Lỗi Do Phần Cứng

Nếu bạn đã thử hết các cách ở trên Chuột Máy Tính Không Di Chuyển Được. Nó vẫn bị đơ không di chuyển được thì các bạn nên xem xét nguyên nhân đến từ phần cứng như:

  • Hư dây cap touchpad
  • Chuột rời bị hư
  • Chip I/O điều khiển trên main bị hư

Với trường hợp hư dây cap touchpad thì bạn hãy liên hệ với Dcmobile hoặc các cửa hàng uy tín để được tư vấn và hôc trợ thay mới cho bạn.

Còn với trường hợp chuột rời bị hư thì bạn nên test lại 1 lần chắc chắn xem chuột có thật sự bị hư không, rồi hãy đi mua cho mình một con chuột mới.

Chip I/O bị hư thì bạn cũng nên mang máy đến với Dcmobile hoặc các cửa hàng uy tín như Phong Vũ hoặc Fpt để được các kỹ thuật viên tư vấn và sửa lỗi giúp bạn.

Trên đây là các phương án và nguyên dân Tại Sao Chuột Máy Tính Của Bạn không Di Chuyển Được mà Dcmobile muốn chia sẻ với các bạn. Nếu máy tính của bạn đang gặp phải các lỗi trên thì hãy mang máy tính của bạn đến với Dcmobile để được tư vấn và hỗ trợ.

Địa Chỉ: 35/6 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, HCM

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *