Router wifi phát sóng mạnh tốt nhất hiện nay – fhp.com.vn

Chắc hẳn không ít người ở đây vẫn đang thắc mắc và không biết Router Wifi là gì? Công dụng của nó như thế nào? Và làm sao để chọn một router wifi tốt?

Ở bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích tất cả những thắc mắc ở trên để các bạn có thể hiểu thêm về Router Wifi. Chúng ta cùng bước vào với phần giải thích nhé.

ROUTER WIFI LÀ GÌ?


Router Wifi

Router Wifi có thể hiểu là một thiết bị định tuyến wifi cho phép ta phát ra wifi từ một nguồn internet nhất định trong một phạm vi cụ thể và các thiết bị điện tử khác có thể từ đó mà kết nối wifi đó để sử dụng mạng.

Cấu tạo của một router wifi gồm một cổng mạng LAN, cổng mạng WAN và Ăng-ten.

  • Cổng WAN: Mỗi router wifi thường sẽ có một cổng WAN dùng để tạo ra một lớp mạng riêng, cấp dải IP theo Default Gateway.
  • Cổng LAN: Mỗi router wifi thường sẽ có trên 2 cổng LAN để kết nối với các thiết bị như máy tính, tivi, laptop,… để sử dụng internet thông qua cáp mạng.
  • Ăng-ten: Dùng để phát sóng wifi, Router Wifi nào có càng nhiều Ăng-ten thì tốc độ phát sóng wifi càng mạnh hơn.

CHỨC NĂNG VÀ NGUYÊN LÝ HOẠT ĐỘNG?

Chức năng của Router Wifi là gửi các gói dữ liệu mạng giữa 2 hoặc nhiều mạng khác nhau tới nhiều điểm đích đến cuối cùng. Nói cách khác, bạn có thể cắm dây LAN từ router đến máy tính, laptop,… hoặc sử dụng sóng do wifi phát ra.

Chức năng và nguyên lí hoạt động của Router Wifi

Để một Router Wifi hoạt động được thì đầu tiên Router Wifi cần kết nối với một Modem. Modem này sẽ được kết nối với đường truyền internet của nhà cung cấp mạng.

TIÊU CHÍ ĐỂ CHỌN MỘT ROUTER WIFI TỐT?

Để lựa chọn một Router Wifi tốt thì có rất nhiều tiêu chí, sau đây chúng tôi sẽ liệt kê ra một số tiêu chí để giúp các bạn chọn một Router Wifi tốt nhất, phù hợp với nhu cầu của bạn.

Tốc độ kết nối tối đa

Là tốc độ truy cập tối đa của Router Wifi mà nó có thể xử lý được. Nếu chỉ sử dụng Router Wifi trong hộ gia đình nhỏ thì chỉ cần chọn một chiếc Router Wifi tầm trung đủ cho 5-7 người sử dụng một lúc mà vẫn mượt mà là được.

Các Router Wifi ngày nay trên thị trường có tốc độ truy cập từ 150Mpbs đến vài ngàn Mpbs. Tùy vào trường hợp để mua một chiếc Router Wifi phù hợp với túi tiền, không lãng phí tốc độ truy cập.

Băng tần

Chính là tần số mà mạng không dây hoạt động, băng tần phổ biến mà các loại Router Wifi ngày nay sử dụng là 2.4GHz và 5.0Ghz được chia làm 2 loại đơn và kép. Chúng tôi khuyên bạn nên chọn các loại băng tần kép để được trải nghiệm wifi tốt nhất và ổn định nhất.

Chuẩn kết nối

Các loại Router Wifi tốt hiện nay được phân làm 2 chuẩn chính là N và AC. Hiện nay, các loại Wifi đời mới hiện đa số đã tích hợp chuẩn AC, bao gồm luôn cả chuẩn N. Chi phí của các loại này cũng đắt hơn hẳn.

Phạm vi phát sóng

Tùy vào mỗi người có nhu cầu khác nhau có thể chọn cho mình các loại Router Wifi có phạm vi phát sóng rộng hay hẹp, xa hay gần. Ngoài ra, bạn cần lưu ý chọn các loại wifi phát sóng xuyên tường tốt trong trường hợp nhà bạn có nhiều phòng.

Trên thị trường Router Wifi tốt ngày nay cũng có bán các loại có Ăng-ten ngoài giúp bạn có thể dễ dàng điều chỉnh hướng sóng của Wifi theo ý muốn.

Độ bảo mật

Các Router Wifi thường có nhiều loại bảo mật khác nhau, nhưng an toàn nhất hiện nay là WP2, là phiên bản mã hóa và an toàn nhất hiện nay giúp tránh bị xâm nhập tốt nhất.

Tránh trường hợp mua các loại Router chỉ hỗ trợ phiên bản mã hóa WEP, phiên bản này đã lời thời và thật sự không còn an toàn khi sử dụng nữa.

RAM và bộ vi xử lý

Để tránh bị đơ, cứng mạng khi mua các loại Router có RAM và bộ vi xử lý kém, chúng ta nên chọn các loại Router có RAM và bộ vi xử lý lớn để ổn định hơn trong việc sử dụng mạng. Tuy nhiên, rất hiểm có nhà sản xuất nào công bố thông số trừ khi mua những dòng cao cấp đắt tiền.

Tính năng

Ngoài ra, một số Router Wifi còn có nhiều tính năng tiên tiến hỗ trợ tối đa cho người sử dụng như: IPv6, quản lý trẻ em Parental Controls, tích hợp khe đọc thẻ nhớ SD giúp chia sẻ hình ảnh, tích hợp cổng USB,… giúp các bạn đa dạng hơn trong việc lựa chọn sản phẩm ưng ý.

Hãng sản xuất

Hãng sản xuất cũng là một trong các tiêu chí bạn cần quan tâm khi lựa chọn cho mình một Router Wifi tốt. Hãng bình dân hay cao cấp là do nhu cầu của mỗi người mà có các lựa chọn khác nhau, chúng tôi xin liệt kê một số thương hiệu uy tín và lâu đời trong lĩnh vực Router Wifi như Tp-Link, D-Link, Asus, Tenda.

Mỗi hãng sẽ có những chính sách bán hàng ưu đãi riêng cho bạn có thể thoải mái lựa chọn như: giá cả, chế độ bảo hành, hỗ trợ lắp đặt,…

MỘT SỐ SẢN PHẨM ROUTER WIFI TỐT?

Trên là tiêu chí để lựa chọn một Router Wifi cho các bạn, các bạn cần lưu ý tất cả các tiêu chí trên mà lựa cho mình một chiếc Router Wifi phù hợp nhất. Sau đây chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn một số sản phẩm Router Wifi mà chúng tôi cảm thấy tốt nhất mà bạn nên chọn:

Router wifi TP-Link TL – WR841N

Router wifi Linksys E1700

Router wifi Xiaomi 4 Anten Gen 3C

Router wifi băng tần kép AC1900 TP-Link Archer C9

Router wifi Asus RT – AC 1300UHP

Chúng tôi không nói loại Router Wifi nào là tốt nhất hiện nay, tùy vào điều kiện hay nhu cầu mua Router để sử dụng cho công việc nào thì sẽ lựa chọn loại Router Wifi phù hợp nhất để mà sử dụng.

Trên là các gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn được một loại Router Wifi tốt ưng ý nhất.

Chúng tôi không nói loại Router Wifi nào là tốt nhất hiện nay, tùy vào điều kiện hay nhu cầu mua Router để sử dụng cho công việc nào thì sẽ lựa chọn loại Router Wifi phù hợp nhất để mà sử dụng. Trên là các gợi ý của chúng tôi dành cho các bạn, hy vọng bài viết này sẽ giúp cho bạn chọn được một loại Router Wifi tốt ưng ý nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *