Repeater wifi là gì?

Mạng internet đã trở nên rất đỗi quan trọng trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Thử hình dung xem đến một ngày nào đó khi không có mạng thì chúng ta sẽ ra sao? Nếu dùng mạng 3G thì rất khó có thể đáp ứng được các nhu cầu dùng internet vì nó vừa yếu và tốn kém hơn nhiều. Một công cụ khác mà chúng ta không thể không nhắc tới. Đó chính là Wifi – thiết bị giúp các smartphone có thể kết nối mạng nhanh hơn với tốc độ cao hơn so với các chế độ kết nối internet thông thường. Do đó, màng wifi ngày càng được phổ biết và là thứ vô cùng quan trọng không thể thiếu trong cuộc sống công nghệ hiện nay trên toàn thế giới. Nhưng Wifi độ phủ sóng không được cao do đó cần đến một thiết bị trợ hỗ khác là Repeater wifi. Cùng tìm hiểu xem chi tiết về sản phẩm này nhé.

  1. Thông tin chi tiết về Repeater wifi

Repeater wifi là gì hay còn được gọi là Bộ mở rộng sóng wifi, bộ kích sóng wifi là gì? Trước tiên chúng ta cần nắm khái niệm rằng: do giới hạn và suy giảm khi truyền tín hiệu qua mạng LAN hoặc WIFI, nên thường tín hiệu wifi sẽ chỉ phát ở khoảng cách mặc định dưới 100m. Và càng ra xa nguồn phát thì tín hiệu sẽ càng yếu hơn. Để tăng vùng phủ sóng, bạn cần sử dụng thiết bị giúp thu sóng (hoặc mạng Lan) sau đó phát ra tín hiệu mạnh hơn. 

Thiết bị Repeater wifi sẽ thu sóng wifi từ nơi mà sóng wifi có thể phát tới nhưng với tín hiệu không được mạnh. Sau đó sẽ phát ra sóng wifi mạnh và ổn định hơn đi xa tiếp tính từ nơi mà thiết bị Repeater wifi nhận sóng wifi. Từ đó chúng ta có thể phủ sóng Wifi khắp toàn nhà từ thiết bị Repeater wifi này rồi! Những thiết bị làm được như vậy gọi là repeater wifi.

  1. Những mẫu repeater wifi thông dụng
  • TP – LINK TL-WA860RE

Bộ mở rộng sóng WiFi TL-WA860RE của TP-LINK được thiết kế thuận tiện cho việc mở rộng phạm vi phủ sóng và tăng cường tín hiệu của mạng không dây đã có sẵn nhằm loại bỏ “điểm chết”. Với tốc độ chuẩn N 300Mbps, nút nhấn mở rộng sóng, kích thước nhỏ gọn và thiết kế gắn tường, mở rộng mạng không dây chưa bao giờ dễ dàng đến vậy. Hơn nữa, cổng Ethernet cho phép bộ mở rộng sóng hoạt động như một bộ chuyển đổi không dây để kết nối với các thiết bị có dây. Thiết bị này mang nhiều ưu điểm như: Chế độ mở rộng sóng tăng cường tín hiệu không dây đến các điểm không thể hoặc khó đi dây trước đây một cách hoàn hảo. Kích thước nhỏ gọn và thiết kế gắn tường giúp việc triển khai và di chuyển linh hoạt. Ổ cắm điện bên ngoài đảm bảo ổ điện của bạn không bị lãng phí. Với 2 anten cố định bên ngoài cung cấp vùng phủ sóng WiFi tuyệt vời và ổn định,…

  • Mercusys MW300RE

Mercusys MW300RE là bộ kích sóng WiFi Tốc Độ 300Mbps mở rộng sóng và tăng cường tín hiệu không dây một cách hoàn hảo. Sở hữu nhiều tính năng ưu việt như: Hai ăng-ten với công nghệ mimo giúp tăng cường sóng wifi và truyền tín hiệu ổn định. Tích hợp đèn tín hiệu thông minh báo sóng wifi tốt nhất. Kích thước thu nhỏ và thiết kế gắn tường làm cho nó dễ dàng triển khai và di chuyển linh hoạt, Thao tác sử dụng đơn giản bằng cách nhấn nút WPS trên thiết bị, thiết bị sẽ tự động mở rộng sóng tín hiệu Wifi từ Router đến máy tính một cách nhanh chóng,…

  • Repeater Xiaomi Gen 2

Kích sóng wifi repeater Xiaomi Gen 2 là phiên bản tiếp nối phiên bản thiết bị tăng vùng phủ sóng trước đây, lần nâng cấp này với tốc độ đến 300Mbps. Lần nâng cấp này cho vùng tăng phủ sóng rộng gấp đôi so với phiên bản trước đây. Nó có điểm mới so với sản phẩm trước là thiết kế mới với công nghệ hàn siêu âm giúp sản phẩm hoàn hảo hơn. Bộ kích sóng này có nhiều ưu điểm như: Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng, đầu ra với cổng USB thông dụng giúp bạn có thể cắm vào bất kỳ đâu như máy tính, ổ cắm, adapter sạc,…

  • Repeater TOTOLINK EX201

Bộ kích sóng wifi Totolink EX201 có khả năng khuếch đại tín hiệu (repeater) mạng không dây, giúp mở rộng vùng phủ sóng ngay cả đến những nơi mà tín hiệu bị suy giảm đáng kể (như gác, sân thượng). Với thiết bị này, người dùng sẽ không cần phải lo lắng đến việc mất kết nối mạng trong suốt quá trình sử dụng cũng như tốn thời gian chờ đợi để thiết bị có thể kết nối lại. Totolink EX201 có thiết kế khá đơn giản cùng kích cỡ cũng nhỏ gọn, tương đương một chiếc adapter cấp nguồn. Điều này giúp mang lại sự tiện dụng cho bạn để mang theo bên người khi đi du lịch, công tác. 

Totolink EX201 có giao diện sử dụng khá đơn giản với mặt trước là nút WPS cho phép mở rộng kết nối nhanh. Bên cạnh đó, thân máy còn được trang bị thêm các khe thoát nhiệt giúp tản nhiệt hiệu quả hơn, đảm bảo thiết bị không rơi vào tình trạng quá nhiệt khi sử dụng trong suốt quãng thời gian dài.

Như vậy, có thể thấy repeater là công cụ hoàn hảo, không thể thiếu giúp cho các kết nối của bạn trở nên dễ dàng và thuận tiện. Thay vì sử dụng mạng internet thì với mức giá dao động từ 200 – 2.000.000 triệu đồng hẳn ai cũng có thể sở hữu. Vậy còn chần chờ gì mà không trang bị cho mình một repeater ngay nào.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *