Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Tủ lạnh dần trở thành loại đồ dùng không thể thiếu được trong mỗi gia đình hiện nay. Chọn lựa được một chiếc tủ lạnh ưng ý, tích hợp nhiều tính năng nổi trội cũng như phù hợp với nhu cầu không phải là điều dễ dàng. Trên thị trường hiện nay phổ biến rất nhiều loại tủ lạnh khác nhau. Tuy nhiên thiết kế phổ thông nhất là hai dạng: tủ lạnh có ngăn đá trên và tủ lạnh có ngăn đá dưới. Vậy nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về hai loại tủ lạnh này trước khi trả lời câu hỏi trên nhé!

Tủ lạnh ngăn đá trên là gì?

Tủ lạnh ngăn đá trên thuộc dạng tủ lạnh hai cánh, thiết kế ngăn đá nằm ở phía trên và ngăn mát nằm ở phía dưới. Hầu hết các loại tủ lạnh ngăn đá trên có máy móc vận hành khá ổn định, tiêu thụ điện năng tương đối ít, bên cạnh đó, giá thành cũng rất phải chăng, phù hợp với nhu cầu của người dùng.

Tuy nhiên có một điểm khá hạn chế đó là người dùng thường xuyên phải cúi người để lấy thực phẩm, gây khá nhiều khó chịu. Do đó, thiết kế ngăn đá phía trên chỉ phù hợp cho những người có chiều cao hạn chế hoặc trẻ em. Nhưng trên thị trường dòng tủ lạnh ngăn đá trên vẫn được ưa chuộng hơn cả.

Tủ lạnh ngăn đá dưới là gì?

Tủ lạnh ngăn đá dưới có thiết kế và kiểu dáng tương tự như tủ lạnh ngăn đá trên. Tuy nhiên mẫu tủ này có ngăn đá nằm ở phía dưới và ngăn lạnh ở phía trên. Mặc dù có thiết kế và kiểu dáng tương đối giống nhau nhưng mẫu tủ này có giá thành cao hơn hẳn.

Điện năng tiêu thụ ở mẫu tủ lạnh ngăn đá dưới tiết kiệm đáng kể do được trang bị công nghệ làm lạnh kép mà không cần tận dụng nguồn lạnh từ ngăn trên.

Ưu điểm của loại tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá trên

Loại tủ lạnh ngăn đá trên có lẽ đã khá quen thuộc với các gia đình, được coi là thiết kế truyền thống nhất trong các dòng tủ lạnh trên thị trường hiện nay. Dung tích dòng tủ lạnh này khá đa dạng, từ 150 lít-450 lít. Mẫu mã đa dạng, thiết kế sang trọng nên hoàn toàn phù hợp với bất kì không gian nào trong nhà bạn.

Với hệ thống làm lạnh đơn, bao gồm 1 quạt thổi gió tại ngăn đá, luồng khí lạnh sẽ luân chuyển từ nơi có nhiệt độ thấp đến nơi có nhiệt độ cao. Nguyên tắc làm lạnh này rất đơn giản, tức là luồng hơi lạnh sẽ được tản từ ngăn đá xuống ngăn mát phía dưới. Với cấu tạo và nguyên lí làm lạnh này sẽ giúp cho tủ vận hành một cách ổn định, tận dụng nguồn lạnh tối đa, giúp tiết kiệm điện năng cực kì hiệu quả.

Một ưu điểm nữa của dòng tủ lạnh này đó là giá thành rất phù hợp với túi tiền người tiêu dùng,dao động từ 4-17 triệu đồng. Ngoài ra, tủ lạnh ngăn đá trên được thiết kế với rất nhiều ngăn, giúp người dùng sắp xếp thực phẩm khoa học, dễ dàng bảo quản trong nhiều ngày liên. Tuy nhiên, mức độ tiện dụng của dòng sản phẩm này không được người dùng đánh giá cao vì khá bất tiện mỗi khi lấy thực phẩm ra khỏi tủ lạnh.

Ưu điểm của tủ lạnh ngăn đá dưới

Mặc dù có thiết kế khá giống với mẫu tủ lạnh ngăn đá trên, tuy nhiên theo nhiều người đánh giá, tủ lạnh ngăn đá dưới lại tiện lợi và dễ sử dụng hơn do ngang tầm người sử dụng.

Về cấu tạo, tủ lạnh ngăn đá dưới hoạt động theo nguyên lí làm lạnh kép. Các máy nén đặt bên dưới gần buồng đông, kết hợp với nguyên lý làm lạnh này sẽ giúp tiết gia đình bạn tiết kiệm được lượng điện đáng kể mỗi tháng. Không những thế, người dùng có thể duy trì nhiệt độ ổn định ở hai ngăn riêng biệt mà không cần phải tận dụng hơi lạnh như tủ lạnh ngăn đá trên.

Thiết kế này được xem là tối ưu trong các dòng tủ lạnh hai cánh. Thiết kế ngăn chứa rau củ ngang tâm sử dụng giúp đem lại sự tiện nghi tối đa, thoải mái cho người khi muốn lấy và sắp xếp thực phẩm. Bởi vậy mà giá thành dòng tủ lạnh này tương đối cao, cao hơn so với tủ lạnh ngăn đá trên. Tùy thuộc vào dung tích, tính năng tích hợp cũng như mẫu mã đa dạng mà có giá dao động từ 7-94 triệu đồng. Với mức giá khá cao như thế này thì nhiều người dùng vẫn ưu tiên lựa chọn tủ lạnh ngăn đá trên dành cho gia đình mình.

Nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới?

Thật khó để trả lời câu hỏi nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới. Tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới đều có những ưu điểm rất riêng biệt phù hợp với không gian mỗi gia đình. Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng về dung tích, mẫu mã cũng như giá thành mà cân nhắc nên mua tủ lạnh ngăn đá trên hay ngăn đá dưới cho phù hợp.Hiện nay trên thị trường có rất nhiều mẫu tủ lạnh ngăn đá trên và ngăn đá dưới khác nhau dành cho bạn lựa chọn. Các dòng tủ lạnh đến từ Samsung, Toshiba, LG, Sharp, Panasonic…được rất nhiều người dùng ưa chuộng với mức giá cực kì phải chăng. Bạn có thể tham khảo tại các cơ sở bán thiết bị điện lạnh uy tín để mua được sản phẩm chất lượng nhất dành cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *