Kết quả khi so sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Thị trường máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên luôn khiến người tiêu dùng cẩm thấy phân vân và thực sự khó để lựa chọn. Mỗi loại máy giặt đều có những ưu điểm và nhược điểm riêng cà về thiết kế cũng như tính năng và hiệu quả giặt đồ. Để giúp bạn hiểu hơn về hai loại máy giặt này, bài viết hôm nay sẽ làm phép so sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Liệu sau khi đọc xong bài viết này, người tiêu dùng thông minh nên chọn loại máy giặt nào?

So sánh máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên

Thật khó để khẳng định được máy giặt nào tốt hơn khi so sánh nho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên. Tuy nhiên việc xem xét tới các yếu tố khách quan dưới đây sẽ khiến bạn có cái nhìn khác hơn về hai sản phẩm này.

Mức điện năng tiêu thụ

Trong cùng một phân khúc giá cả như nhau, theo đánh giá của người sử dụng khi so sánh nho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên, máy giặt cửa trước sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn, gấp 2-4 lần so với máy giặt cửa trên. Điều này hoàn toàn dễ hiểu vì đa phần các loại máy giặt cửa trước đều được tích hợp nhiều tính năng hơn và công nghệ hiện đại hơn các sản phẩm thông thường.

Khả năng bảo vệ quần áo

Có lẽ đây là vấn đề được nhiều người quan tâm đến nhất, bởi không ai muốn lựa chọn một chiếc máy giặt khiến quần áo không giữ được chất lượng như ban đầu. Một thử nghiệm đã được đưa ra: cho vào hai máy giặt một lượng quần áo như nhau rồi sử dụng chế độ giặt bảo vệ vải chuyên biệt. Kết quả về hình ảnh so sánh nho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên về sợi vải trước và sau khi giặt hoàn toàn có sự khác biệt.

Máy giặt cửa trước có khả năng tẩy sạch xà phòng hơn, do chịu áp lực lớn của dòng nước. Bên cạnh đó, nhờ cấu trúc quay li tâm, khiến quần áo xoay đều hơn, nhưng không bị giãn hay xoắn vào nhau. Từ đó bảo vệ tuổi thọ quần áo hơn.

Trong khi đó, máy giặt cửa trên khiến quần áo xoắn vào nhau, đặc biệt là các chi tiết được đính trên quần áo sẽ rất dễ trầy xước, bong tróc…Không những thế, tình trạng này cũng khiến quần áo đọng nhiều nước hơn, nhàu hơn. Và người dùng sẽ mất nhiều thời gian hơn trong việc ủi quần áo.

Mức tiêu thụ nước

Khi so sánh các sản phẩm có cùng công suất thì máy giặt cửa trên sẽ tiêu thụ lượng nước gấp 3 lần so với máy giặt cửa trước. Do cơ chế lồng giặt ngang nên mức nước chỉ bằng khoảng 40% chiều cao lồng giặt. Theo một kết quả thử nghiệm thì máy giặt cửa trước tiết kiệm được tới 60% lượng nước khi giặt cùng lượng quần áo như nhau.

Không gian chứa máy

Máy giặt cửa trước cần phải có không gian lớn hơn để đóng mở cửa được. Trong khi đó, thao tác khi lấy đồ, cho đồ vào trong máy thực sự không tiện lợi chút nào vì người dùng phải ngồi xuống mới thực hiện được. Điều này hoàn toàn được coi là ưu điểm của máy giặt cửa trên, tiết kiệm không gian tối ưu trong ngôi nhà bạn.

Độ an toàn

Máy giặt cửa trước có thiết kế khóa cửa, sẽ rất an toàn với những gia đình có con nhỏ. Còn đối với máy giặt cửa trên thì điều này không quá cần thiết vì máy giặt khá cao.

Tuổi thọ máy giặt

Tốc độ quay của lồng giặt máy giặt cửa trên khoảng 600-700 vòng/phút, trong khi đó, máy giặt cửa trước là 1000 vòng/phút. Do đó ảnh hưởng của tốc độ quay của lồng giặt nên tuổi thọ của máy giặt cửa trên cao hơn máy giặt cửa ngang

Tính năng thông minh khác

Máy giặt cửa trên được đánh giá chỉ có những tính năng cơ bản mà ít khi được trang bị thêm các tính năng nổi trội khác. Tuy nhiên cũng chính vì điều này mà máy cực kì dễ sử dụng. Trong khi đó, máy giặt cửa trước có tích hợp khá nhiều chức năng khác như: giặt bằng nước nóng, sấy khô, giặt hơi nước…Một số dòng máy công nghệ cao còn có khả năng đập, nén, nhào trộn…khá giống như khi giặt tay thông thường. Điều này giúp tăng khả năng giặt hiệu quả hơn và bảo vệ được quần áo.

Người dùng nên mua máy giặt cửa trước hay cửa trên?

Qua những so sánh máy giặt cửa trước và cửa trên, chắc hẳn bạn đã có sự lựa chọn riêng dành cho gia đình mình. Nếu bạn muốn giặt quần áo hiệu quả nhất và chất lượng nhất thì nên dùng máy giặt cửa trước. Tuy nhiên dòng sản phẩm này có giá khá cao. Trên thị trường, mức giá thấp nhất để sở hữu một chiếc máy giặt cửa trước rơi vào khoảng 7 triệu đồng.

Trong điều kiện kinh tế không cho phép và bạn muốn tìm kiếm một chiếc máy giặt giá rẻ, đáp ứng được nhu cầu giặt của gia đình thì máy giặt cửa trên sẽ là sự lựa chọn vô cùng tuyệt vời. Sản phẩm này có giá rẻ hơn dòng máy cửa trước. Nhưng có một điểm cần phải lưu ý đó là quần áo rất dễ xuống cấp và khi hoạt động, chúng sẽ gây ra tiếng ồn hơn.Về tổng thể, một chiếc máy giặt cửa trước được đánh giá cao hơn hẳn dòng máy giặt cửa trên. Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu hơn khi so sánh nho máy giặt cửa trước và máy giặt cửa trên để có sự lựa chọn hợp lý nhất cho gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *