Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 là gì?

Intel luôn là cái tên hang đầu cung cấp các dòng card đồ họa cực kì chất lượng và hiệu năng cao tích hợp trong laptop. Intel UHD Graphics 617 mới ra mắt trong thời gian gần đây được đánh giá là một trong những dòng card nổi bật và chiếm ưu thế hơn hẳn so với đối thủ. Vậy Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 là gì? Hãy cùng tìm hiểu ngay xem dòng card này có gì đặc biệt hơn nhé!

Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 là gì?

Hầu hết các laptop đều được trang bị bộ vi xử lý đồ họa tích hợp sẵn trong bộ vi xử lý máy tính. Đa phần các máy tính sử dụng bộ vi xử lý intel tích hợp sẵn GPU Intel HD Graphics hoặc Iris Graphics. Nếu bạn muốn chơi những loại game cao cấp hoặc công việc xử lý đồ họa 3D thì bắt buộc laptop cần có chip đồ họa rời. Tuy nhiên nếu chỉ dùng laptop ở mức phổ thông thì các loại chip của intel hoàn toàn có thể đáp ứng đủ hiệu năng. Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 là một loại chip đồ họa điển hình.

Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 là dòng card đồ họa được thiết kế dành riêng cho laptop. Đây là một đơn vị đồ họa cấp thấp, cung cấp tới 24 đơn vị thực thi cho xung nhịp lên tới 1050 MHz. Tuy nhiên xung nhịp này còn phụ thuộc khá nhiều vào kiểu CPU. Do UHD Graphics 617 không có bộ nhớ đồ họa chuyên dụng hoặc bộ nhớ cache, nên nó phải truy cập vào bộ nhớ chính.

Theo thông tin bên phía nhà sản xuất, Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 được sản xuất dựa trên tiến trình hiện đại 14nm+. Nếu làm phép so sánh với thế hệ Intel UHD Graphics trước đó, mà điển hình là HD Graphics 615 thì dòng sản phẩm này nổi trội hơn hẳn về hiệu năng, xung nhịp cao hơn 50 MHz và có nhiều khoảng trống hơn.

Thực tế thì Intel UHD Graphics 617 khá kén thiết bị tương thích. Những dòng laptop mỏng nhẹ và tiết kiệm pin, điển hình như Macbook Air 2018 sẽ vô cùng thích hợp để chiếc card đồ họa này phát huy hết tính năng của mình.

Hiệu năng làm việc của Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617

Hiệu năng làm việc của Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 phụ thuộc nhiều vào hệ thống và khả năng làm mát của laptop. Tuy nhiên việc sử dụng bộ nhớ chính cũng ảnh hưởng rất nhiều đến hiệu suất làm việc. Loại card này so với dòng card đồ họa HD Graphics 615 khá giống nhau về kiến trúc và tốc độ tương tự.

Đánh giá Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 sẽ phù hợp với các tác vụ thường ngày như văn phòng, thiết kế đồ họa 2D hay chơi một số loại game nhẹ.

Thế hệ laptop sử dụng chip đồ họa Intel UHD Graphics 617, hoặc thế hệ intel core thứ ba trở đi thì chip đồ họa này có thể xuất lên màn hình 4K hoặc hỗ trợ màn hình 4K.

Ưu điểm khi sử dụng chip đồ họa tích hợp Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617

Lợi ích chính khi sử dụng chip đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 đó chính là tiết kiệm chi phí nhiều hơn so với các dòng máy tính sử dụng chip đồ họa rời. Bên cạnh đó, việc tích hợp này còn giúp máy tính sinh nhiệt ít hơn, từ đó tiết kiệm điện hơn. Từ đó tăng tuổi thọ sử dụng của pin máy tính.

Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617 rất thích hợp để sử dụng khi máy tính không phải thực hiện các tác vụ nặng. Trong trường hợp phải xử lý nhiều tác vụ thì sử dụng chip đồ họa rời là một điều tất yếu.

Khi được tích hợp UHD Graphics 617, đối với những laptop đời mới có hỗ trợ cổng mini DisplayPort hoặc USB Type-C / Thunderbolt 3, bạn có thể kết nối với 3 màn hình với độ phân giải Full-HD và 2 màn hình độ phân giải 2K hoặc 1 màn hình 4K. Nhưng với laptop chỉ hỗ trợ cổng HDMI hoặc VGA, thì cho dù có tích hợp thì bạn cũng không thể chạy song song hai màn hình được.Trên đây là những thông tin về dòng Card đồ họa tích hợp Intel UHD Graphics 617. Thực sự dòng card này đem đến hiệu năng cao cũng như nhiều ưu điểm cho người dùng trong quá trình sử dụng. Hy vọng bài viết này sẽ giúp cho mọi người hiểu biết hơn trong quá trình lựa chọn laptop tích hợp chip đồ họa. Tùy thuộc vào tính chất công việc mà bạn lựa chọn cho phù hợp, nếu công việc không đòi hỏi quá cao khi xử lý tác vụ thì lựa chọn chip đồ họa tích hợp Intel sẽ là lựa chọn cực kì thông minh và tiết kiệm đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *