Bao da Ipad thật và giả mà bạn cần tìm hiểu trước khi mua

Để sở hữu một chiếc bao da Ipad làm bằng da thật thì không dễ dàng tý nào. Tất cả chúng ta điều nghĩ phải bỏ ra hàng triệu đồng thì đó mới là da thật. Chưa chắc các cửa hàng bán đồ da đều bán ra sản phẩm làm bằng da thật. Để tránh việc mua lầm hàng giả, chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây để biết cách phân biệt bao da ipad thật và giả.

Bao da Ipad làm bằng da thật


Bao da Ipad làm bằng da thật

Để phân biệt được bao da ipad thật và giả, bạn phải hiểu:

Da thật còn gọi là da tự nhiên, còn có tên gọi khác là da thuộc. Khi mua bao da Ipad thật về thường được ghi 100% leather, genuine leather ( da bò )…

Có rất nhiều loại da làm ra nhiều sản phẩm khác nhau tùy vào loại da nào phù hợp để làm ra chúng.

Các loại da này phải qua một quy trình chế biến gọi là thuộc da. Quy trình này nhằm làm cho da đẹp, bóng hơn và không bị mục theo thời gian.

Các sản phẩm như bao da làm bằng da tự nhiên có giá thành khá cao.

Bao da Ipad giả da là gì?

Bao da Ipad rất phổ biến hiện nay gồm hai loại: Simili và PU.

Simili: chất liệu giả da cứng, được sơn một lớp polyester trên bề mặt nên rất láng. Chất liệu này được may làm hàng chợ có giá thành rất rẻ.

Bạn chỉ cần quan sát một tý hay sờ qua nó là có thể nhận ra được chúng.

PU: được xem là chất liệu giả da cao cấp rất giống da thật mềm mại. Trước khi mua không kiểm tra kỹ rất dễ bị mua nhầm nhé. Nhưng thật ra bản chất PU vẫn là dạng hợp chất tổng hợp nhân tạo theo thời gian sử dụng dễ bị bong tróc.

PU rất dẻo, dễ dàng nhận ra được khi bạn cầm hai đầu kéo ra hai bên. Giống như bạn kéo một cái áo thun nó sẽ hơi căng ra vậy.

Nhưng da PU tốt hơn và bền hơn rất nhiều so với chất liệu da Simili mặc dù nó cũng là một loại da tổng hợp. Những sản phẩm làm từ da PU rất đẹp nhưng giá thành chỉ bằng phân nửa giá trị của da thật.

Phân biệt bao da Ipad thật và giả mà bạn cần tìm hiểu trước khi mua

1.Nhận biết khi bạn nghe mùi da

Bước đầu tiên để phân biệt bao da thật và giả là bạn nên dùng mũi để ngửi.

Bao da Ipad giả khi ngửi vào có mùi của chất hóa học hoặc mùi của bao ni lông. Còn da thật lại có mùi ngai ngái. Khi bạn hơi lửa vào da thật nó sẽ bị cháy xém và có mùi khét giống như mùi thịt nướng. Còn giả da giống mùi túi nilon

2.Thử làm ướt sản phẩm để phân biệt bao da thật và giả

Trên bề mặt da ta nhỏ vào vài giọt nước. Sau một vài phút nước không thấm vào thì là giả da

Vệt nước lan rộng ra và từ từ thấm vào da vì da thật luôn luôn hấp thụ độ ẩm. Đây cũng là một trong cách cách phân biệt bao da ipad thật và giả.

3.Dùng mắt để quan sát

Phân biệt da thật và giả da

Da thật thường có những vết lồi lõm và các đường vân rất tự nhiên, bề mặt da thật hơi khô ráp. Dù có kỹ thuật và thuộc da một cách khéo léo nhưng vết sần sùi trên bề mặt da vẫn còn.

Bạn có thể nhìn thấy những lỗ chân lông nhỏ bằng kính lúp thông thường. Trên bề mặt da thật không có vết rạn nứt gì.

Còn bề mặt chất liệu da giả thường bóng và trơn đặc biệt rất bằng phẳng do được sản xuất công nghiệp và phủ nhựa. Đây là cũng là một mẹo nhỏ giúp bạn phân biệt bao da ipad thật và giả.

4.Dùng tay để ấn lên bề mặt

Thử ấn mạnh lên bề mặt sản phẩm bằng ngón tay của bạn, nếu có vết lõm xung quanh thì đó là da thật. Đặc biệt khi bỏ tay ra vết lõm từ từ mất đi do da thật có độ đàn hồi rất tốt.

Còn đối với giả da sẽ không có được độ đàn hồi tốt như vậy, vì nó chỉ là da tổng hợp bình thường.

Lấy ngón tay đè mạnh lên bề mặt da và kéo một đường thật mạnh và cảm giác. Nếu là da thật đầu ngón tay khó di chuyển, da thật có độ đàn hồi và ma sát cao. Bạn cũng có thể dùng cách này để phân biệt bao da ipad thật và giả

5.Màu sắc của da thật

Da thật có được màu sắc tự nhiên nhưng hơi tối. Giả da có nhiều màu sắc đa dạng, phong phú và luôn tươi sáng.

6.Nhận biết sau một thời gian

Bao da Ipad làm bằng da thật để một thời gian màu sẽ hơi xỉn và bớt đi độ tươi. Bạn có thể đem đi xi không màu hoặc thoa lên một ít kem dưỡng da sau đó lau sạch thì màu sẽ tươi lại ngay.

Da giả dù bị tác động bởi các loại xi hay kem dưỡng da cũng khó bị thay đổi màu sắc.

Sau bài viết phía trên chắc chắn sẽ giúp ích cho nhiều bạn cảm thấy tự tin hơn. Khi mua phụ kiện bao da thật mà bạn còn đang tìm hiểu. Còn không hãy đến với shop đồ da fhp.dienkim để được hỗ trợ và mua hàng chất lượng nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *