0902 907 475
7:00 - 22:30

Tổng hợp những kinh nghiệm khi mua máy tính cũ

  217 Lượt xem

Để sắm cho mình 1 chiếc máy tính cũ thì hiện nay ngoài những đã đọc qua trên báo mạng thì bạn cũng nên có cho mình 1 số kinh nghiệm thực tế khi mua máy tính cũ - nếu bạn là một người dùng thực sự muốn mua máy tính cụ hoặc biết chút kinh nghiệm để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại thì bài học này sẽ cung cấp tới bạn những gì cần biết khi mua máy tính cũ.

 

tổng hợp kinh nghiệm mua máy tính cũ

Hình : Kinh nghiệm khi mua máy tính cũ

Những câu hỏi được đặt ra trước khi đi mua máy tính cũ là :

 • Nên chọn hãng nào tốt  hơn chút nhỉ ?
 • Mình làm cái này thì mua máy cấu hình sao  nhỉ ?
 •  3 triệu mình có thể mua máy nào ngon chút nhỉ ?
 • .........

Đó là những câu hỏi đang được nhiều người dùng đặt ra khi mua máy cũ. Sau đây mình sẽ tổng hợp kiến thức về máy tính nói chung và máy tính cũ nói riêng để bạn có dịp mua máy tính cũ nhé :

 

 • Thông số cấu hình máy tính bạn cần biết      

 

Cấu hình máy là những thông số trên các thiết bị được gắn ghép vào máy cũ thể là  bộ xử lý (CPU :... ghz), Ram(tính bằng Gb), Bộ nhớ(tính bằng GB hoặc TB, Card graphic (tính bằng Gb), Đời main, Core (i bao nhiêu), kích thước màn hình(tính bằng inch)...

            

 • Đối tượng người mua máy tính dùng để làm gì ?

 

Việc này nhằm cân bằng nhu – cầu của bạn trên thực tế nhằm xác định cho phù hợp với bản thân người dùng.

 

Nếu là dân văn phòng, phục vụ giải trí,học về máy tính ... thì nên chọn loại có cấu hình vừa phải , màn hình rộng  và có thể cùi 1 chút.

 

Nếu là dân đồ họa hoặc thiết kế  hình và ảnh thì bắt buộc máy bạn mua phải có Card đồ họa hộ trợ có thể gắn trực tiếp trên main hoặc card rời.

 

 Nếu bạn sử dụng máy cho việc chơi game thì không chỉ card đồ họa phải  tốt mà còn bàn phím bấm không dính, ít nóng, màn hình 15inch trở lên đối với laptop.

 • Chọn nơi cung cấp máy tính cũ chất lượng và uy tín.

 

Nhưng địa chỉ chất lượng và uy tín được đánh giá bằng nhiều góc đó như chế độ của địa chỉ cung cấp đối với khách hàng – sự phục vụ của địa chỉ đó, thời gian cảm kết với khách hàng – chất lượng sản phẩm được nhiều người đánh giá... vậy để máy máy tính cũ bạn hãy áp dụng nhưng điều trên để chọn đúng đia chỉ mua máy tính cũ.

 

 • Nhờ người thân – bàn bè có kính nghiệp về máy tính.

 

Trên thực tế người đã qua thời gian dùng máy tính thì ít nhiều cũng hộ trợ bạn khi bạn đến địa chỉ mua máy tính cũ mà không lúng túng và  sẽ yên tâm chọn mà không lo về chất lượng và cấu hình máy.

 

 • Không nên mua máy tính cũ ở cửa hàng online hoặc mạng xã hội.

 

Những nơi này luôn tiềm ẩn rủ rò rất cao về gian lận tiền bạc mà còn thay đổi linh kiện trong máy rất khó nhận biết trong thời gian ngắn.

 

 • Kiểm tra tổng quát khi mua máy tính cũ.

 

Khi thấu hiểu các phần trên rồi thì trước hết bạn phải phải kiểm tra tính thực tế về cấu hình máy tính cũ đó như cpu,ram, bàn phím,chuột, ổ cứng, màn hình,....và độ nóng của máy sau khi hoạt động.

 

 • Để ý đến nguồn máy tính.

 

Nguồn máy tính là nơi cung cấp điện năng cho máy hoạt động do đó nguồn cũng là 1 phần không thể bỏ qua khi mua máy.

 

 

 • Chính sách bảo hành máy tính cũ

Mặc dù với danh nghĩa là máy tính cũ nhưng nhưng nhưng chế độ đó bắt buộc phải có nếu bạn không muốn dính đến rủ ro cao sau khi mua. không thì bạn nên quan tâm đến chính sách bảo hành máy, thái độ ứng xử nhân viên kỹ thuật, cam kết của người bán và giá cả nơi đó.