0902 907 475
7:00 - 22:30

Phần mềm test laptop tốt nhất hiện nay

  192 Lượt xem

Laptop là một phần trong công việc hiện tại của chúng ta, nhưng khi ta đi mua hay thậm chí muốn biết cấu hình của máy thế nào thì 1 trong nhưng các test máy tính nhanh và đơn giản là dùng phần mềm test laptop. Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu chuyên sâu về các phần mềm test máy tính:

 

1 – Phần mềm CPU-Z

 

CPU Z là một phần mềm khá nổi tiển về hiển thị thông tin máy , đây là một trong những phần mềm kiểm tra phần cứng, cấu hình máy tính phổ biến và dễ sử dụng nhất. Để sử dụng bạn chỉ cần tải CPU Z phía dưới file exe về máy, cài đặt và khởi động lên, lúc này bạn sẽ thấy hiển thị tất cả các thông tin chi tiết của máy.

phần mềm cpu-z

Hình 1 : Thông tin về máy tính hiển thị trên CPU-Z.

 

Phần mềm CPU-Z cho bạn biết được thiết bị của bạn đang hoạt động thế nào, tốc độ  chạy là bao nhiều, các thông số chi tiết về caches, memory, mainboard,.... và cung cấp thông tin về RAM, VGA và Mainboard. Khi bạn mua một chiếc máy bộ được lắp ráp sẵn và muốn xem thông tin chi tiết các thành phần bên trong mà không phải tháo tung thùng máy thì tải CPU-Z về máy để xem và biết thông tin về máy  tính.

 

2 – Phần mềm GPU-Z

 

Phần mềm GPU-Z là một công cụ giúp người dùng kiểm tra thông số chi tiết của vi xử lý và thông tin về card đồ họa của laptop, máy tính.

 

phần mềm gpu-z

Hình 2 : Thông tin về máy tính hiển thị trên GPU-Z.

 

Ngoài ra, nó còn  cho người dùng chi tiết và đầy đủ các thông số dòng Card màn hình của hãng sản xuất NVIDIA và ATI bao gồm model, GPU với các thông tin về công nghệ và kỹ thuật chế tạo, phiên bản, tên công ty, mã sản phẩm, kích thước, phiên bản BIOS, giao diện kết nối, tốc độ xử lý, băng thông, bộ nhớ RAM, phiên bản DirectX và driver, xung nhịp và chế độ card. Phần mềm này chủ yếu được dùng cho người dùng khi mua  máy cấu hình cao thì GPU-Z là sự lựa chọn hàng đầu.

 

3 – Phần mềm Core Temp

 

Core Temp là phần mềm kiểm tra phần cứng PC, máy tính được nhắc tới tiếp theo. Ngoài ra nó còn theo dõi nhiệt độ của CPUvà hiển thị thông số chi tiết về nhiệt độ và công suất tiêu thụ điện hiện tại của CPU.

phần mềm core temp

     Hình 3 : Thông tin về máy tính hiển thị trên Core Temp.

 

Phần mềm Core Temp được dùng chủ yếu cho máy đời cũ hoặc máy tính PC là chủ yếu. Việc sử dụng phần mềm này giúp máy tính ở trong trạng thái tốt nhất vì người dùng biết chi tiết trạng thái của máy mà điều chỉnh.

 

4 – Phần mềm Furmark 

 

Phần mềm Furmark có chức năng đẩy VGA lên hoạt động ở 100% công suất để xem VGA có bị quá nhiệt hay không. Khi chơi game thường xuyên và gặp tình trạng máy đang chạy mượt mà mà bỗng giật và lag hay đột ngột bị màn hình xanh chết chóc thì rất có thể là lỗi phát sinh từ VGA. Thì công cụ này sẽ rất hữu ích cho bạn.

 

phần mềm furmark

Hình 4 : Thông tin về máy tính hiển thị trên Furmark.

 

5 –  Phần mềm Fraps

 

Fraps cũng là một phần mềm kiểm tra phần cứng máy tính khá quen thuộc đặc biệt ở dân chơi game, nó giúp đo số khung hình trên giây trong bất kỳ ứng dụng nào đang chạy và cung cấp khả năng chụp hình và ghi hình những gì đang xảy ra trên màn hình máy tính hay tính số FPS trung bình trong một khoảng thời gian định sẵn.

 

phần mềm fraps

Hình 5 : Thông tin về máy tính hiển thị trên Fraps.

 

Phần mềm này chủ yếu được dùng cho người dùng hay chơi game hoặc cá quán nét thì Phần mềm Fraps là sự lựa chọn hàng đầu.

 

Trên đây là 5 trong những phần mềm test máy tính khá chuẩn và cực kỳ mà mình đã kiểm tra rồi thông kê lại sau khi thử nghiệm.