0902 907 475
7:00 - 22:30

Mua laptop dell dòng nào tốt nhất hiện nay

  222 Lượt xem

Laptop máy Dell là một hãng máy tính mà được nhiều người lựa chọn làm công cụ để làm việc. Không chỉ vì ưu điểm là bền , cấu hính tốt mà Dell còn khắc phục những nhược điểm về kiểu dáng và hình thức rất nhanh. Đem lại tin tưởng cho người dùng. Vậy mua laptop dell dòng nào tốt nhất ?

 

Dong may dell

 

Hình 1 : Máy tính Dell.

 

Các dòng laptop dell tốt nhất hiện nay

 

Nhận diện máy dell

 

Laptop Dell hiện tại sản xuất ra hai dòng chính là Vostro và Inspiron.

Với dòng Vostro thường được ký hiệu chữ V+4 số. Với 4 số nay tăng dần theo thời gian phát triển của dòng. Chủ yếu dòng này thuộc vào tầng cao hướng đến đối tượng là doanh nghiệp, tổ chức dùng.

Với dòng Inspiron thường được ký hiệu là N +4 số Với 4 số nay tăng dần theo thời gian phát triển của dòng. Chủ yếu dòng này thuộc phụ vụ cho đa tầng vì mức giá và cấu hình khá đa dạng.

Trong 4 chữ số đó thì : số đầu biểu thị dòng máy đang ở giai đoạn phát triển thứ mấy của hãng, số thứ 2 là biểu thị kích thước màn hình ví dụ : 5 là 15.6 inch.

 

Cấu hình máy dell

 

CPU : Là phần quan trọng nhất của máy tính. Nó là trung tâm xử lý thông tin và quyết định nhiều tới tốc độ của máy.  Với các CPU được lắp trên máy tính Dell như Pentium, core dual, i3 i5 i7 Haswell, Broadwell. Khi có một máy ký hiêu i7 _ 7200U  là thể hiện loại chip U và chip M. Chip U yếu hơn Chip M nhưng đem lại lợi ích không nhỏ cho người dùng như tiết kiệm điện lâu nóng. Tủy thuộc vào nhu cầu mà bạn có thể chọn lựa cho hợp lý.

 

RAM :  là bộ nhớ truy cập ngẫu nhiên của máy nếu bạn có ý định mua thì nên dùng 4 hoặc 8 Gb là đủ.

 

Ổ cứng : là phần lưu trữ thông tin và dữ liệu của máy. Có 2 loại là HDD và SSD với tốc độ của SSD là nhanh hơn.

 

Màn Hình : là phần hiển thị thông tin của máy tính. Các bạn có thể lựa chọn 14,15,6 hoặc 17 inch tùy thuộc vào tính chất công việc.

Card màn hình : là phần hộ trợ độ họa hiện thì cho máy nếu bạn là dân game hoặc photoshop thì nên lưu ý đến vấn đền này.

 

Ngoài ra còn một số thông số khác Cổng usb 3.0, Pin-thường 4 Cell, Trọng lượng,Ổ đĩa DVD...

Khi các bạn mua laptop dell dòng nào tốt nhất thì bạn nên biết về các cấu hình mà đem ra lựa chọn cho hợp lý.

 

Một số dòng máy dell đang thịnh hành

Inspiron Mini: là dòng netbook của Dell có kích thước nhỏ màn hình chỉ 10 inch và bộ vi xử lý Intel Atom.

 

Inspiron: là dòng máy cơ bản của Dell với thông số cấu hình vừa phải. Chỉ hay dùng cho người dùng có thu nhập thấp.

 

laptop inspiron

Hình 2 : Chiếc laptop Dell Inspiron

XPS: dòng laptop cao cấp của Dell với với thông số cấu hình vừa phải, thiết kế đẹp và khả năng đa phương tiện tốt. Dòng này có ưu điểm về chất lượng âm thanh.

 

Studio: là dòng máy bậc cao của Dell với thông số cấu hình cực khủng. Chỉ hay dùng cho người dùng có thu nhập cao trong xã hội

Alienware: là dòng máy chuyên phục vụ cho dân game của Dell với thông số cấu hình tốt nhất. Tốc độ xử lý và tính năng, thiết kế khá ấn tượng

 

Vostro: là dòng laptop của hãng Dell thuộc tầm thấp dành cho doanh nhân, doanh nghiệp vừa và nhỏ, cung cấp một cấu hình máy tốt cho những doanh nghiệp. Vì nó rất dễ dùng và mọi thứ điều tích hợp sẵn.

 

Latitude: là dòng laptop của hãng Dell thuộc tầm trung. Cấu hình tích hợp trong sản xuất dòng máy laptop này cũng vừa phải. Trên model, chữ "E" biểu thị cho "họ" Latitude để nhận biết dòng.

 

Precision: là dòng laptop chuyên máy trạm làm việc của Dell. Các thông số kỹ thuật cực chất rồi. Với ký hiệu trên máy là chữ  M.

 

Precision
 

Hình 3 :  Chiếc máy tính laptop Precision.

Dưa ra quyết định mua laptop dell dòng nào tốt nhất cho bản thân thì bạn hãy xem xét cấu hình, các dòng hiện có và tài chính kinh tế của mình.