0902 907 475
7:00 - 22:30

Laptop giá rẻ cấu hình mạnh cho sinh viên để phục vụ việc học tốt hơn

  174 Lượt xem

Sắn một chiếc laptop để phục vụ việc học đối với sinh viên các khoa hiện nay khá cấp bách. Đơn giản vì việc học của sinh viên hiện này đòi hỏi sử dụng dụng máy tính rất phổ biến. Đặc biết là với nghành công nghệ thông tin và điển tử viễn thông. Để mua laptop giá rẻ cấu hình mạnh cho sinh viên là một điều cần cân nhắc cụ thể và có sự tính toán khi chọn mua. Sau đây là một số bước cơ bản trước khi mua máy laptop về dùng.

Nhu cầu sử dụng tùy theo ngành học và sở thích

 

Điều tất yếu khi bạn mua bất cứ sản phẩm gì thì phải tìm hiểu được nhu cầu của mình, để rồi từ đó mới quyết định chọn mua. Đối với việc chọn mua laptop sinh viên, điều tất nhiên đó là nhu cầu học tập. Thông thường mỗi người học sẽ có nhu cầu khác nhau :

 

Nhóm cơ bản gồm phục vụ nhu cầu học tập,văn phòng cơ bản, không chuyên sâu như đa số giành cho các bạn học về kinh tế và không sử dụng những phần mềm nặng, không yêu cầu đồ họa cao. Sử dụng Word, Excel hay Power Point,… cơ bản. Mục đích giải trí, xem phim, học online và Facebook.

 

Nhóm kỹ thuật gồm Lập trình viên và Thiết kế đồ họa : Đa số các bạn học về mảng kỹ thuật như IT, Design, Cơ khí, kiến trúc,… Đối với nhóm này đòi hỏi chiếc laptop có trình vi xử lý mạnh, card màn hình rời phục vụ chức năng đồ họa .

 

Nhóm chơi game giải trí cao như đối với dòng này thì giành cho các bạn có điều kiện, sở thích chơi game. Máy cần cấu hình khủng, chip thế hệ mới, card màn hình rời,… Dòng này bao quát hết được tất cả các nhu cầu của các nhóm trên.

Chọn địa điểm mua laptop

 

Sau khi đã nắm bắt 1 số thông tin về cấu hình và mục đích sử dụng máy tính laptop. Thì tiếp đến bạn phải chọn những của hàng ưu tiến để mua máy laptop. Tuy cái này không phải quá trọng nhưng chọn địa điểm sai sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy.Không nhưng thế khâu này cũng gây ra cho bạn không ít phiền toái sau khi mua. Như chính sách bảo hành máy, thái độ phục vụ và thời gian xử lý trục trặc.

 

Cửa hàng điển hình như :

DC mobile

Địa chỉ: 35/6 Bùi Quang Là P 12 Q,Gò Vấp TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0949.027.720 - 0963.027.720

Website: https://dcmobile.vn.

 

Cấu hình máy tính laptop khi mua

 

CPU: Phần này là thông số xử lý thông tin của máy tính bằng đơn vị GHz. Bạn cần để ý đến là chip Intel core i x. Với x càng lớn càng tốt,

RAM:  là bộ nhớ ngẫu nhiên , 4GB cho nhóm Ram cơ bản. Tốt nhất nên chọn RAM DDR4 (loại mới) và phần này có thẻ nâng cấp.

Ổ cứng:  là phần lưu trữ dữ liệu của máy có 2 dạng đang thông dụng là HDD và SSD. Với dung lượng phổ biến là 500gb hoặc 1TB . Các bạn thích tốc độ nhanh, chơi game, xử lý đồ họa nhanh thì chơi luôn con SSD 128gb hoặc dung lượng lớn hơn. HDD có tốc độ chậm hơn SSD.

Card VGA:  có 2 dòng card rời thường thấy là Nvidia, AMD,… Dung lượng càng cao, số liệu càng cao càng tốt.

Màn hình: là phần hiển thị thông tin dữ liệu. Tùy vào như cầu sử dụng mà cần nhắc có các loại 14 inch, 15,6inch...

Pin:  là phần cấp nguồn cho máy. Có 2 loại là pin rời và pin liền. Cell càng cao càng tốt. Tùy sở thích có người thích kiểu này kiểu kia.

 

Các hãng máy tính laptop phổ biến hiện nay

 

Apple : Dòng laptop Macbook thì đã quá tốt và có chất riêng trong thị trường laptop. Tuy nhiên chất lượng tốt và thiết kế đẹp nhưng giá khá cao.

 

ASUS : về chất lượng khá ổn, đa phần sinh viên thường chọn mẫu laptop hãng này vì giá rẻ, nhiều mẫu mã và chất lượng ổn định. Đặc biệt là hãng duy nhất có chế độ bảo hành 2 năm.

 

DELL : Đa phần sinh viên thích hãng này vì chất lượng bền, máy chịu va chạm. Hãng DELL có thiết kế không đẹp nhưng độ bền thì nó gần như tốt nhất.

HP :  Hãng này cũng được sinh viên hay chọn vì kiểu dáng đẹp và độ bền cao.

ACER : Là hãng do Đài Loan sản xuất. Loại này có ưu điểm về mạng, sử dụng ACER thường sẽ yên mến hãng này.

Lenovo : là hàng khá nổi tiếng về giao diễn cũng như cấu hình, đặc biệt là dòng Thinkpad hiện nay đã quá nổi tiếng.