0902 907 475
7:00 - 22:30

Dòng laptop nào tốt nhất hiện nay

  268 Lượt xem

Thị trường mua bán máy tính cũ hiện nay rất nhộn nhịp và sinh động hơn bao giờ hết một trong nhưng lý do được đưa ra là công nghệ thay đổi liên tục ở đời máy mới , nhu cầu công việc ngày 1 tăng, tình hình kinh tế đã thay đổi ít nhiều ..... nếu bạn là một người dùng thực sự muốn mua máy tính cũ để đáp ứng nhu cầu công việc hiện tại thì bài học này sẽ cung cấp và chia sẻ tới bạn những gì khi mua máy tính cũ.

 

 

mua máy tính cũ

Hình 1 : Các mua tính cũ.

Những câu hỏi được đặt ra trước khi đi mua máy tính cũ là :         

 

 • Nên chọn hãng nào tốt chút nhỉ ?
 • Mình làm cái này thì mua máy cấu hình sao cho phù hợp nhỉ ?
 • Tiền mình còn có từng này mua máy nào ngon chút nhỉ ?
 • .........

Đó là những câu hỏi đang được nhiều người dùng đặt ra khi mua máy cũ. Sau đây mình sẽ chia sẻ toàn bộ kiến thức về máy tính để bạn có dịp trổ tài khi mua máy tính cũ nhé :

 • Về nhu cầu :

 

Việc trang bị máy tính dù mua mới hay cũ thì bạn cũng phải xác định được mua máy về là gì ? một khi trả lời được câu hỏi đó bạn mới tìm chính xác loại máy đáp ứng được công việc của mình.

Nếu là dân văn phòng, phục vụ giải trí,học về máy tính ... thì nên chọn loại có cấu hình vừa phải , màn hình rộng  và có thể cùi 1 chút. Như Dell, Asus hoặc lenovo.

Nếu là dân đồ họa hoặc thiết kế  hình và ảnh thì bắt buộc máy bạn mua phải có Card đồ họa hộ trợ có thể gắn trực tiếp trên main hoặc card rời hãng nổi tiếng cho dân này là Apple , Dell và có thể là PC đời mới.

Nếu bạn sử dụng máy cho việc chơi game thì không chỉ card đồ họa phải  tốt mà còn bàn phím bấm không dính, ít nóng, màn hình 15inch trở lên đối với laptop.

 

 • Về cấu hình máy ;

 

Cấu hình máy là những thông số trên các thiết bị được gắn ghép vào máy cũ thể là  bộ xử lý (CPU :... ghz), Ram(tính bằng Gb), Bộ nhớ(tính bằng GB hoặc TB, Card graphic (tính bằng Gb), Đời main, Core (i bao nhiêu), kích thước màn hình(tính bằng inch)...

Những thông số này càng cao càng tốt nhưng phải phụ thuộc vào tài chính kinh tế của bạn.

 

 • Về giá cả :

 

Tùy mỗi hãng , cấu hình , thời gian sử dụng, địa điểm bán thì có mức giá khác nhau nhưng khi mua máy tính cũ thì rẻ hơn máy mới 30-80% . Chỉ đáp ứng cho người dùng có khó khăn về kinh tế.

công cụ test

Hình 2 : Công cũ test máy

Những bài học được rút ra :

 

 • Chọn công ty hoặc nơi cung cấp máy tính cũ chất lượng và uy tín.

 

Để biết được nơi cung cấp máy tính cũ đó có uy tín không thì bạn nên quan tâm đến chính sách bảo hành máy, thái độ ứng xử nhân viên kỹ thuật, cam kết của người bán và giá cả nơi đó.

 

 • Nhờ người thân – bàn bè có kính nghiệp về máy tính.

 

Trên thực tế người có kinh nghiệm dùng máy tính thì khi có họ đi cùng bạn sẽ yên tâm chọn mà không lo về chất lượng và cấu hình máy nếu bạn mù thông tin này.

 

 • Không nên mua máy tính cũ ở cửa hàng trực tuyến hoặc trang chợ đen.

 

Nhưng nơi này luôn tiềm ẩn rủ rò rất cao đơn giản không chỉ gian đối về tiền bác mà còn thay đổi linh kiện trong máy rất khó phát hiện trong thời gian ngắn.

 

 • Kiểm tra tổng quan khi mua máy tính cũ.

 

Khi thấu hiểu các phần trên rồi thì trước hết bạn phải phải kiểm tra tính thực tại của máy tính cũ đó như cpu,ram,màn hình, bàn phím,chuột, ổ cứng ......thậm chí là độ nóng của máy sau khi hoạt động. Ngoài ra bạn có thể sử dụng phần mềm test để biết chi tiết hơn.

 

 • Thử nghiệm nguồn máy tính.

 

Nguồn máy tính là nơi cung cấp điện năng cho máy hoạt động do đó nguồn cũng là 1 phần không thể bỏ qua khi mua máy.