0902 907 475
7:00 - 22:30

Cách kết nối laptop với tivi qua cổng hdmi

  221 Lượt xem

Bạn đang có 1 chiếc laptop để xem phim – video hoặc là hình ảnh mà màn hình 14 inch hoặc 15 inch của là laptop khi xem không được thỏa mãn và quá bé thì việc kết nổi laptop với tivi qua cổng hdmi mà không cần sự hộ trợ kết nối mạng. Là điều đáng được mong chờ .

Bạn đang có 1 chiếc laptop để xem phim – video hoặc là hình ảnh mà màn hình 14 inch hoặc 15 inch của là laptop khi xem không được thỏa mãn và quá bé thì việc kết nổi laptop với tivi qua cổng hdmi mà không cần sự hỗ trợ kết nối mạng là điều đáng được mong chờ .

Với HDMI (High Definition Multimedia Interface) được kết nối chất lượng nhất giữa thiết bị nguồn và thiết bị phát. HDMI được truyền âm thanh và video chất lượng cao giữa các thiết bị. Công nghệ HDMI được sử dụng với các thiết bị như HDTV, máy chiếu, DVD hoặc đầu Blu-ray. Nhờ có HDMI mà chúng ta không chỉ truyền được hình ảnh mà còn truyền được cả âm thanh giữa các thiết bị.

Sau đây ta cùng tìm hiểu cách kết nối laptop với tivi qua cổng hdmi

 

Bước 1 – Chuẩn bi :  - 1 Chiếc laptop  - 1 chiếc tivi và 1 cáp HDMI. 

Đối với là latop và tivi thì bạn phải đảm bảo rằng hai  thiết bị này phải có hộ trợ HDMI.

Còn đối với HDMI bạn cso thể  mua ở cửa hàng 1 cách dễ dàng.

Ket-noi-HDMI

                                                              Hình 1 : Cáp HDMI

Bước 2 :   Nối 1 đầu của cáp HDMI với cổng HDMI trên laptop. Khi cắm vào laptop bạn lưu ý đến phần chữ nổi trên cổng chiếc laptop hoặc ký hiểu cổng HDMI.

Hình 2 : Kết nối HDMI với Laptop

                       

Bước 3 :  Nối đầu còn lại cáp HDMI với chiếc Tivi. Phia sau màn hình tivi là cổng HDMI và cũng được ký hiệu cổng nổi trên miểng công. Bạn lưu ý căm sâu và chắc để đảm bảo được đường chuyền tốt nhất.

 

ket-noi-HDMI-voi-Tivi

Hình 3 : Kết nối HDMI với Tivi.

 

Bước 4 :  Bạn tiến hành bật tivi lên trước để điều chỉnh nút nguồn vào tivi bằng cách chọn vào dòng lệnh HDMI trong bảng inputs hiện ra.

 

dieu-chinh-tren-tivi

Hình 4 : Điều chỉnh trên tivi.

Bước 5 :  Bật máy tính lên và chờ để 2 thiết bị kết nối với nhau .Sau khoảng 15s không có sự kết nội thì hãy bấm phím Windows + Phím P và chọn Duplicate  để hiển thị điều chỉnh trên laptop và kết nối 2 thiết bị .

 

Thao-tac-tren-laptop

Hình 5 : Thao tác trên laptop.

 

Chon-Duplicate

Hình 6 : Chọn Duplicate.

Bước 6 :  Đặt laptop vào vị trí hợp lý và thưởng thức thôi.

 

Hai-thiet-bi-da-ket-noi-thanh-cong-thong-qua-HDMI

Hình 7 : Hai thiết bị đã kết nối thành công thông qua HDMI.